วันที่ 26 กรกฎาคม 2555 วันภาษาไทยแห่งชาติ
Frontpage
วันจันทร์ที่ 02 มกราคม 2012 เวลา 07:00 น.

surachai tanakan

สืบเนื่องจากคณะ กรรมการรณรงค์เพื่อภาษาไทย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ตระหนักในคุณค่าและความสำคัญของภาษาไทย และมีความห่วงใยในปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นต่อภาษาไทย รวมถึงเพื่อกระตุ้นและปลุกจิตสำนึกให้คนไทยทั้งชาติได้ตระหนักถึงคุณค่าและ ความสำคัญของภาษาไทย ตลอดจนร่วมมือกันทำนุบำรุง ส่งเสริม และอนุรักษ์ภาษาไทยให้คงอยู่คู่ชาติไทยตลอดไป จึงได้เสนอขอให้รัฐบาลประกาศให้วันที่ 29 กรกฎาคมของทุกปี เป็นวันภาษาไทยแห่งชาติ เช่นเดียวกับโรงเรียนเด่นไชยวิทยา สังกัด อบจ.แพร่  ได้จัด                                            กิจกรรมต่างๆในวันภาษาไทยแห่งชาติ วันที่ 29 กรกฎาคมของทุกปี เป็นวันภาษาไทยแห่งชาติ

กิจกรรมในวันภาษาไทยแห่งชาติ

กิจกรรมในวันนี้ ก็จะมีทั้งของสถาบันการศึกษา,หน่วยงานภาครัฐฯ และเอกชน ที่จะมีการจัดกิจกรรมต่างๆ เช่น การจัดนิทรรศการ,การอภิปรายทางวิชาการ, ประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง,การประกวดนายแบบนางแบบในวรรณคดีไทย,การประกวดแต่งคำประพันธ์ ร้อยแก้ว ร้อยกรอง การขับเสภา การเล่านิทาน เป็นต้น

*ภาพกิจกรรมต่างๆในวันภาษาไทยแห่งชาติ โรงเรียนเด่นไชยวิทยา*

p1

p57

p68

แก้ไขล่าสุด ใน วันพฤหัสบดีที่ 06 ธันวาคม 2012 เวลา 00:18 น.